Tuyên án kế toán Chi cục Kiểm lâm An Giang tội tham ô

Dù chỉ có trình độ trung cấp kế toán nhưng Hồng đã lợi dụng lòng tin của lãnh đạo để gian lận rồi chiếm đoạt số tiền gần 3 tỉ đồng trong suốt thời gian dài.

Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều ngày 9/9, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Hồng, sinh năm 1962, trú tại phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên mức án 20 năm tù về tội "tham ô tài sản".

Đồng thời buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường gần 3 tỷ đồng cho Ban quản lý dự án trồng rừng và kinh phí hoạt động của Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, Võ Văn Hồng làm kế toán tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh từ năm 1994, đến tháng 4-2006 được phân công kiêm kế toán thanh toán Ban Quản lý dự án trồng rừng phòng hộ đặc dụng tỉnh An Giang. Khi thực hiện nhiệm vụ, Hồng được ủy quyền để ký các thủ tục rút tiền, thanh toán, đối chiếu và cả báo cáo quyết toán kho bạc.

Do thấy lãnh đạo tin tưởng, đến cuối năm 2007, Hồng đã nảy sinh ý định chiếm đoạt bằng cách giả mạo chữ ký của chủ tài khoản đứng tên ký duyệt trên các chứng từ ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt của Chi cục Kiểm lâm tỉnh để rút tiền tiêu xài. Khi được cấp kinh phí năm mới, Hồng chuyển tiền năm sau bù đắp cho năm trước nhằm tránh sự phát hiện.

Với thủ đoạn trên,  từ năm 2007 - 2011, Hồng đã chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng kinh phí trồng rừng của ban quản lý dự án và kinh phí hoạt động của Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang.